Xe Ford mắc lỗi rò rỉ dầu, chủ xe diễu hành đòi quyền lợi ở Hà Nội

Khách hàng của Ford Việt Nam cho rằng, nhiều lỗi xe chưa được khắc phục nên họ đã diễu hành qua nhiều tuyến phố qua các cửa hàng của hãng để đòi quyền lợi.

Khách hàng tiếp tục đòi quyền lợi

Sáng ngày 20/3, hàng loạt chủ xe Ford bị lỗi chảy dầu (Ranger và Everest) đã gặp mặt tại Hà Nội để cùng nhau đấu tranh bảo vệ quyền lợi của chính mình, đồng thời đoàn xe đã diễu hành đến một số đại lý và văn phòng của Ford ở thủ đô.

Trong đó, các lỗi đáng chú ý nhất trên xe Ford thời gian gần đây như chảy dầu và nguy cơ vỡ hộp số cũng được đề cập trong các decal khách hàng dán trên xe.

Trong quá trình di chuyển quanh Hà Nội, đoàn xe đã đi qua các địa điểm như: Văn phòng đại diện Ford Việt Nam và các đại lý Ford Long Biên, Ford Thăng Long.

ford chay dau
Các chủ xe dán đày decal đòi quyền lợi khi mua sản phẩm của Ford

Trước đây, nhóm khách hàng sử dụng xe Ford với động cơ 2.0L tăng áp đã từng gửi đơn khiếu nại đồng loạt lên các cơ quan như: Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng và làm việc cùng Ford Việt Nam để thống nhất đưa ra quyết định cuối cùng về lỗi chảy dầu trên các xe này.

Tiếp tục sửa lỗi rò rỉ dầu trên Ford Everest, Ranger và Raptor

Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), Ford Việt Nam sẽ thực hiện chương trình nhằm đề phòng và khắc phục hiện tượng ngấm dầu tại ống vào két làm mát khí nạp (CAC) trên một số xe Ranger, Ranger Raptor và Everest sử dụng động cơ 2.0 diesel tại thị trường Việt Nam.

Chiến dịch này được thực hiện tiếp theo các chương trình trước đó với mục tiêu hướng dẫn những đại lý chủ động thay thế vòng đệm làm kín của ống vào két làm mát khí nạp cho các xe bị ảnh hưởng.

ford
Có lỗi và xin sửa miễn phí, không biết khách hàng của Ford hài lòng đến đâu mà phải đi diễu hành, đòi quyền lợi.

Các xe Ford Everest sản xuất từ 27/11/2017 đến 25/11/2019; Ford Ranger sản xuất từ 28/11/2017 đến 25/11/2020 và Ford Ranger Raptor sản xuất từ 23/01/2018 đến 25/11/2019 thuộc đối tượng khắc phục lỗi. Toàn bộ các xe này được sản xuất tại Thái Lan và được nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam.

Để khắc phục lỗi này, Ford Việt Nam cho biết đã chủ động lập và gửi danh sách số VIN các xe thuộc phạm vi ảnh hưởng đến đại lý của hãng. Do đó, kể từ 10/3, khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng có thể liên hệ đại lý để được thay thế miễn phí.

Hiện tượng rò rỉ dầu trên các dòng xe Ford sử dụng động cơ 2.0 diesel đã được nhiều người dùng phản ánh. Sau khi xác định được nguyên nhân, Ford đã thực hiện các cuộc triệu hồi để khắc phục hiện tượng nói trên. Hãng này cũng gia hạn bảo hành cho các xe có thể gặp hiện tượng ngấm dầu sau một thời gian vận hành.