Từ khóa "thực phẩm" :
Kỹ sư công nghệ thực phẩm có được phụ cấp nghề 100%?
Ông Trần Tấn Khoa (Đồng Tháp) là kỹ sư công nghệ thực phẩm, mã V.05.02.07, đang quản lý công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Ông Khoa hỏi, ông có nằm trong đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi 100% theo Nghị định số 05/2023/NĐ-CP không?
Điều kiện được chuyển sang chức danh nghề nghiệp
Bà Trịnh Thị Ngọc Quyên (Bình Định) là kỹ sư công nghệ thực phẩm sinh học, chức danh nghề nghiệp kỹ sư hạng III (V05.02.07). Bà Quyên làm công tác an toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế huyện từ năm 2009 đến nay, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm
Những năm qua, công tác kiểm soát các sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường luôn được lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Hà Nội triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp. Qua đó, góp phần từng bước đẩy lùi thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo đảm quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng.
Canh cánh nỗi lo thực phẩm “bẩn” mùa lễ hội
Đến hẹn lại lên, những ngày đầu xuân, tại các đền, chùa, khu di tích… luôn thu hút một lượng lớn du khách. Cũng từ đây, các cơ sở ăn uống mọc như “nấm sau mưa” tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm…
Quà vặt ở cổng trường từ lâu không còn là chuyện vặt
Quà vặt ở cổng trường từ lâu không còn là chuyện vặt, chứa đựng nhiều nguy cơ về ngộ độ thực phẩm và gần đây là trà trộn chất gây nghiện. Tuy nhiên, quà vặt cổng trường vẫn chưa kiểm soát được.
Dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam vào thị trường UAE
UAE phải nhập khẩu hầu hết các loại lương thực, thực phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân. Do đó, thị trường này hầu như không có rào cản thương mại. Tuy nhiên, hàng hóa nhập khẩu vào UAE phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đối với nhóm thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm… cần phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn Halal.
Khởi công nhà máy chế biến nông sản lớn nhất miền Tây
Sáng 27/9, tại Khu Công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang đã chính thức khởi công. Đây được xem là một trong những nhà máy chế biến nông sản lớn nhất miền Tây.
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước đi vào hoạt động từ 1/1/2024
Ngày 19/9, tại kỳ họp thứ 11 HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Theo nghị quyết, sở này đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2024.
Cần có hướng dẫn về tiêu chuẩn định lượng của thực phẩm chức năng
Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) chưa có quy định bắt buộc công bố định lượng, các phép thử đối với thảo dược chủ yếu là định tính. Trong khi tỉ lệ người dân sử dụng các sản phẩm này ngày càng tăng, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đề xuất, cần có hướng dẫn về tiêu chuẩn chất lượng, định lượng của các sản phẩm này.
Hơn 140 người nhập viện trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Hội An
Theo cập nhật của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đến trưa 14/9, các cơ sở y tế đã ghi nhận có 141 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở Bánh mì Phượng (số 2B, đường Phan Châu Trinh, TP. Hội An).