Những du khách nào được đến Quảng Bình tham quan du lịch?

12/10/2021 09:06

Quảng Bình sẽ không yêu cầu cách ly đối với khách du lịch đến từ “vùng Xanh” hoặc “vùng Vàng” và đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19. Nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều thì khách du lịch phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 11/10, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã có công văn hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Hiện dịch Covid-19 ở tỉnh này cơ bản ổn định và đang được kiểm soát tốt. Đồng thời linh hoạt thích ứng để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch trong những tháng cuối năm 2021.

Nếu khách du lịch đến từ vùng xanh, cần chứng nhận tiêm đủ vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình; người từng mắc Covid-19 đã khỏi bệnh (có giấy tờ chứng minh), hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ với phương pháp RT-PCR hoặc 48 giờ với test nhanh kháng nguyên, nếu chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine.

quang binh

Động Thiên Đường, điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình. 

Còn đến từ vùng vàng, khách du lịch cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh. Ngoài ra, du khách từ vùng vàng cần xét nghiệm định kỳ 03 ngày 1 lần cho đến khi kết thúc chuyến du lịch trở về địa phương.

Khách du lịch đến từ vùng vàng chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình. Trong khi đó, khách nội tỉnh và khách từ vùng xanh được tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình đi du lịch.

Tỉnh Quảng Bình cũng quy định các loại hình kinh doanh du lịch, dịch vụ được phép hoạt động, gồm: dịch vụ lưu trú; dịch vụ lữ hành và hoạt động của các khu, điểm tham quan du lịch; dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không được sử dụng lao động đang sinh sống ở địa bàn Chỉ thị 16. Trường hợp cấp thiết thì người lao động cần phải thực hiện cách ly theo quy định mới được tham gia phục vụ.

Người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 và sẽ được xét nghiệm định kỳ trong quá trình hoạt động phục vụ du lịch. Các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần ưu tiên bố trí nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Phương tiện vận chuyển khách du lịch cần phải thường xuyên được vệ sinh, khử theo định kỳ hàng ngày ngay sau khi kết thúc việc phục vụ khách trong ngày. Trang thiết bị khách du lịch cần phải được khử khuẩn trước và sau khi đưa cho khách.

Bạn đang đọc bài viết "Những du khách nào được đến Quảng Bình tham quan du lịch?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số hotline: 0971.008.956 hoặc gửi email về địa chỉ: pld.net.vn@gmail.com