• bbtpld@gmail.com
  • 0971008956
Thông tin cập nhật chuyên sâu chính sách, pháp luật các vấn đề phát triển
  • Pháp luật
    • Chính sách - Sự kiện
    • Tin Pháp luật
    • Tư vấn - Bàn tròn
    • Văn bản
  • Kinh tế
    • Tài chính - Ngân Hàng
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    • Chứng khoán - Trái phiếu
    • Địa ốc
    • Dịch vụ - Thị trường
  • Đầu tư
    • Chủ đầu tư
    • Dự án
    • Quy hoạch
    • Giao thông
    • Mô hình mới
  • Công nghệ
    • Tin tức
    • Số hóa
    • Sản phẩm
    • Khám Phá
  • Môi trường
    • Tài nguyên
    • Tự nhiên
    • Nhân tạo
  • Văn hóa
    • Dân sinh
    • Giáo dục
    • Tấm gương
    • Du lịch
    • Giải trí - Thể thao
  • Video
  • Ảnh
  • Podcasts
  • Infographic
  • Emagazine
Thông tin cập nhật chuyên sâu chính sách, pháp luật các vấn đề phát triển
  • Pháp luật
    • Chính sách - Sự kiện
    • Tin Pháp luật
    • Tư vấn - Bàn tròn
    • Văn bản
  • Kinh tế
    • Tài chính - Ngân Hàng
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    • Chứng khoán - Trái phiếu
    • Địa ốc
    • Dịch vụ - Thị trường
  • Đầu tư
    • Chủ đầu tư
    • Dự án
    • Quy hoạch
    • Giao thông
    • Mô hình mới
  • Công nghệ
    • Tin tức
    • Số hóa
    • Sản phẩm
    • Khám Phá
  • Môi trường
    • Tài nguyên
    • Tự nhiên
    • Nhân tạo
  • Văn hóa
    • Dân sinh
    • Giáo dục
    • Tấm gương
    • Du lịch
    • Giải trí - Thể thao
    • Video
    • Ảnh
    • Podcasts
    • Infographic
    • eMagazine
  • Thanh tra nhiều chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Khi những tồn tại nghiệp vụ không còn là câu chuyện riêng lẻ
  • Doanh nghiệp gắn với dự án Villa Park và MIK Group bị phạt vì vi phạm trái phiếu
  • Ngân hàng Nhà nước: Cấp tín dụng cho các dự án lớn của Vingroup, Sungroup và hàng không Masterise
  • Tín hiệu từ Morgan Stanley: Dòng vốn ETF là 'chìa khóa' mở cánh cửa 5.200 USD/ounce cho giá vàng
  • Bí ẩn sau quyết định mở cửa của quốc gia có thủ đô cẩm thạch lớn nhất thế giới
  • Mường Thanh được giao đầu tư khu đô thị gần 109 ha tích hợp sân golf tại Điện Biên
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
img

Địa ốc

Qua thời “đuổi không hết khách”, mặt bằng nhà phố trung tâm TP.HCM ế ẩm hàng loạt

  • Hoàng Mai Phương
  • 07:57 25/05/2023

Thời gian dài bị bỏ trống, mặt bằng 1.000m2 ở ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu (Quận 1, TP.HCM) mất dần vẻ khang trang vốn có, dần bị nhấn chìm trong các hình vẽ và tờ dán quảng cáo tìm khách thuê.

Các số liệu cho thấy thị trường bất động sản cho thuê ở TP.HCM tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ảm đạm của các giao dịch chuyển nhượng. Tuy nhiên phân khúc đắt giá nhất của thị trường này là các nhà phố mặt tiền đắc địa ngay trung tâm TP.HCM đang mất dần sức hút. Các mặt bằng bị bỏ trống hoặc tìm khách thuê vẫn còn đó suốt nhiều tháng qua.

tit-01-pld-1684951291.png

Làn sóng trả mặt bằng đã xuất phát từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 và đến nay đã hai năm trôi qua nhưng chưa có dấu hiệu dừng lại. Được coi là mặt bằng “vàng” nhờ vị trí đắc địa, nhưng sau thời gian dài bị bỏ trống, mặt bằng 1.000m2 ở ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu (Quận 1, TP.HCM) mất dần vẻ khang trang vốn có, dần bị nhấn chìm trong các hình vẽ và tờ dán quảng cáo tìm khách thuê.

duong-le-loi-pld-1684951293.jpg
 

Tại đường Lê Lợi (quận 1) cũng có hàng loạt mặt bằng chưa được sử dụng dù nơi đây từng được kỳ vọng sẽ tấp nập trở lại sau khi rào chắn làm nhà ga ngầm tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên được gỡ bỏ. Tình cảnh tương tự trên trục đường được tiếng là đất vàng phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, có khá nhiều mặt bằng trống.

nganh-dich-vu-ban-le-pld-1684951293.jpg
 

Trên thực tế, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã giảm dần từ đầu năm 2022, tuy nhiên ngành dịch vụ, bán lẻ vẫn chưa phục hồi như trước dẫn tới tình trạng mặt bằng trung tâm bị bỏ trống. Theo thống kê, trong quý 1/2023, tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tại TP.HCM tăng 4,7% theo năm, đạt 264 tỉ đồng. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa chiếm 62%. Sức mua mặc dù cải thiện nhưng bị áp lực bởi chỉ số tiêu dùng với mức 4,5% trong quý.

Ngoài lý do ảnh hưởng từ khó khăn chung của nền kinh tế, việc các mặt bằng nhà phố trên các tuyến đường sầm uất ở khu trung tâm TP.HCM vẫn trống tháng này qua tháng nọ còn vì giá thuê. Như trường hợp anh Hùng, chủ một cửa hàng kinh doanh cafe tại quận 1 đã phải đóng cửa sau hơn 8 năm hoạt động do tình hình kinh doanh không thể bù đắp chi phi vận hành.

chu-tiem-cafe-chia-se-pld-1684951292.png
 

Tình trạng trả mặt bằng cũng diễn ra đối với nhóm ngành dịch vụ bao gồm cả lưu trú và ăn uống. Ghi nhận tại các tuyến đường Ngô Đức Kế, Hồ Tùng Mậu, Lý Tự Trọng, Hai Bà Trưng, phố thời trang Nguyễn Trãi, phố Tây Bùi Viện (quận 1). Phần lớn mặt bằng bị bỏ trống có diện tích khá nhỏ, khách thuê là các thương hiệu trong nước quy mô vừa và nhỏ hoặc đơn vị kinh doanh cá thể.

cho-thue-mat-bang-pld-1684951293.jpg
 
tit-02-pld-1684951291.png
 

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, giá thuê nhà phố tại TP.HCM bắt đầu phục hồi từ quý 3/2021 và tăng liên tiếp trong gần 1 năm, chỉ bắt đầu đi ngang thời điểm giữa năm 2022 nhưng tiếp tục đà tăng mạnh từ cuối năm 2022 đến nay. Hiện tại, mức giá thuê ở khu vực quận 1 và quận 3 của TP.HCM đã tăng lần lượt 13% và 17% so với cùng quỳ ký trước trong khi mức độ quan tâm giảm đến 40-45%.

vang-bac-ben-thanh-pld-1684951293.jpg
 

Chị Hà Vi, một nữ môi giới các sản phẩm nhà phố cho biết, nhiều chủ mặt bằng vẫn quyết định tăng giá dù biết khó tìm khách thuê do áp lực từ lãi vay hàng tháng.

“Các mặt bằng ở khu vực trung tâm có giá trị rất lớn, hàng chục đến hàng trăm tỉ, các khách mua chủ yếu vì mục đích sinh lời từ kinh doanh hoặc cho thuê nên thường vay ngân hàng một phần để thanh toán. Trong khi việc khai thác chỉ có thể thu về 200 - 400 triệu/tháng (tương đương 3-5% giá trị tài sản) thì lãi suất vay đã tăng đến 15 - 16%/năm thậm chí cao hơn. Do đó chủ nhà nếu chấp nhận cho thuê giá rẻ, ký hợp đồng lâu dài sẽ khó bù đắp tiền trả ngân hàng, chưa kể đến lời lãi”, môi giới này giải thích.

Tình trạng tương tự xảy ra đối với các mặt bằng phục vụ kinh doanh lưu trú ở khu vực trung tâm TP.HCM.

ong-le-quoc-kien-pld-1684951292.png
 

Thiếu vắng lượng khách du lịch ngoại quốc cũng ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của bán lẻ, buộc các doanh nghiệp phải tiếp tục các chính sách thắt chặt chi tiêu, cân đối bài toán tài chính.

Bà Võ Thị Phương Mai, Phó trưởng bộ phận dịch vụ cho thuê mặt bằng bán lẻ CBRE Việt Nam cho biết, mặt bằng nhà phố ở khu vực trung tâm TP.HCM có mức giá thuê rất cao, nếu không phải là thương hiệu cao cấp, xa xỉ thì khó có thể thuê để kinh doanh mang lại mức hòa vốn.

ba-vo-thi-phuong-mai-pld-1684951292.png
 

Phó trưởng bộ phận dịch vụ cho thuê mặt bằng bán lẻ CBRE Việt Nam nhận định thị trường này sẽ cải thiện khi doanh số bán lẻ được cải thiện, các doanh nghiệp quốc tế trở lại với Việt Nam.

tit-03-pld-1684951292.jpg
 

Theo bà Mai của CBRE Việt Nam, hiện thị trường mặt bằng bán lẻ đã có chuyển biến mới sau đại dịch. Các doanh nghiệp tập trung vào các mặt bằng trong trung tâm thương mại (TTTM) thay vì lựa chọn nhà mặt phố để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

trung-tam-thuong-mai-pld-1684951293.jpg
 

Chuyên gia thuộc Hội môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết lượng khách đến các khu TTTM tăng mạnh sau đại dịch do các cơ sở này tích hợp nhiều dịch vụ, tiện ích từ vui chơi, ăn uống, giải trí. Điều này thu hút các doanh nghiệp lựa chọn mặt bằng trong TTTM thay vì mặt bằng nhà phố.

Một môi giới nhà phố khu vực trung tâm TP.THCM chỉ ra, các mặt bằng nhà phố thường phục vụ mục đích quảng bá, tăng độ nhận diện thương hiệu, sau khi thuê lại sẽ tốn chi phí lớn để tân trang, bài trí sao cho phù hợp với thương hiệu/doanh nghiệp. Trong khi đó mặt bằng TTTM có giá thuê mềm hơn, lại không tốn nhiều chi phí bài trí, lượng khách thực tế lại dồi dào hơn nên có sức hấp dẫn hơn mặt bằng nhà phố.

kinh-doanh-ban-le-pld-1684951293.jpg

Đối với nhóm khách thuê kinh doanh bán lẻ, hiện tại mặt bằng trong TTTM vẫn là phương án khả thi hơn nhà phố khu trung tâm khi mang lại doanh thu tích cực. Theo Savills Việt Nam, nhiều thương hiệu đang có kế hoạch mở rộng tuy nhiên việc lựa chọn mặt bằng có xu hướng khắt khe nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động cao nhất.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, cho biết các nhãn hàng hiện nay không mở cửa hàng một cách đại trà mà tập trung vào các mặt bằng có vị trí đắc địa, mỗi cửa hàng có khả năng tự tạo ra lợi nhuận độc lập.

ba-hoang-nguyet-minh-pld-1684951293.png
 

Ghi nhận của các môi giới phân khúc nhà phố, các mặt bằng ở khu vực xa trung tâm đang được cân nhắc nhiều hơn khi đáp ứng các điều kiện kể trên nhưng mức giá thuê lại thấp hơn đáng kể.  Anh Tâm, một môi giới lâu năm trong lĩnh vực cho thuê, cho biết từ sau dịch Covid-19, sự quan tâm của khách hàng đổ về các mặt bằng xa trung tâm như quận 2, quận 9 (TP. Thủ Đức), quận 7,… vì giá ở khu vực này mềm hơn, mặt bằng cũng thoáng và lớn hơn.

Còn với các mặt bằng phục vụ kinh doanh dịch vụ, ông Lê Quốc Kiên lưu ý về một hiện tượng mới xuất hiện sau dịch bệnh khi các đơn vị kinh doanh theo mô hình thuê nhà nguyên căn, cải tạo sửa chữa thành phòng cho thuê dài ngày hoặc căn hộ dịch vụ, sau đó sang nhượng.

nha-cho-thue-pld-1684951293.jpg
 

Đối tượng khách hàng của hình thức này là các đơn vị, cá nhân muốn kinh doanh khách sạn/nhà hàng nhưng thiếu kinh nghiệm, sẵn sàng bỏ tiền để tiết kiệm thời gian bài trí, thiết kế. Với phương án này, mặt bằng vẫn đưa về lợi nhuận thông qua các khoản phí chênh lệch của các thương vụ chuyển nhượng nhưng giá trị khai thác, kinh doanh lại không bền vững.

Ông Kiên cho rằng việc các mặt bằng liên tục sang nhượng phản ánh không đúng hiện trạng thực tế của ngành kinh doanh dịch vụ, từ đó tạo nên cái nhìn tiệc cực cho người các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn khai thác khu vực trung tâm thành phố. Vì lí do này nên sức hút của các mặt bằng “đất vàng” càng mất điểm trong mắt khách thuê.

ba-duong-thuy-dung-pld-1684951292.png
 

Sự phục hồi có thể quan sát thông qua số liệu của Sở Du lịch TP.HCM. Theo đó, trong quý 1/2023, tổng thu du lịch đạt 36.112 tỉ đồng, tăng 77,2% so với cùng kỳ năm 2022. Dịch vụ lưu trú ăn uống tăng 37,2%, dịch vụ du lịch lữ hành tăng 84,5%, góp phần phục hồi ngành kinh tế dịch vụ của Thành phố.

BÀI LIÊN QUAN
  • Mặt bằng cao cấp chiếm ưu thế tại Hà Nội
  • Hà Nội tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công
  • Thủ tướng: Cơ cấu thị trường bất động sản chưa hợp lý, mặt bằng giá tăng cao, thanh khoản gặp khó
  • Đồng Nai: Vướng mặt bằng, tuyến đường ven sông gần 4.000 tỉ đồng lỗi hẹn khởi công năm 2022
  • Hậu Giang: Điều chỉnh hướng tuyến cao tốc gần 45.000 tỉ đồng để giảm chi phí giải phóng mặt bằng
Theo Bá Di - thanhnienviet.vn Copy link
Link bài gốc Copy link https://thanhnienviet.vn/2023/05/23/qua-thoi-duoi-khong-het-khach-mat-bang-nha-pho-trung-tam-tp-hcm-e-am-hang-loat/
mặt bằng nhà phố trung tâm TP HCM ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu tìm khách thuê Thị trường bất động sản
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Vén sắc diện Tuồng: Ai đang viết tiếp di sản hôm nay? Văn hóa
Vén sắc diện Tuồng: Ai đang viết tiếp di sản hôm nay?

Tuồng không phải là bảo tàng của những ký ức phủ bụi. Tuồng là một cơ thể sống, đang không...

Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Khoan thư sức dân, nuôi dưỡng nguồn thu Pháp luật
Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Khoan thư sức dân, nuôi dưỡng nguồn thu

Mức giảm trừ gia cảnh để tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đã duy trì gần 10 năm qua...

Đừng nghe môi giới, lên quận để tạo sốt ảo Địa ốc
Đừng nghe môi giới, lên quận để tạo sốt ảo

Thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù để đưa một số huyện ngoại thành lên quận đã xuất...

Mới cập nhật
Thanh tra nhiều chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Khi những tồn tại nghiệp vụ không còn là câu chuyện riêng lẻ

Thanh tra nhiều chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Khi những tồn tại nghiệp vụ không còn là câu chuyện riêng lẻ

Hàng loạt kết luận thanh tra được Ngân hàng Nhà nước công khai trong giai đoạn 2025–2026 đối với nhiều chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên cả nước đã phác họa một bức tranh đáng chú ý về chất lượng quản trị rủi ro tại ngân hàng có mạng lưới lớn nhất Việt Nam. Dù đa số đơn vị được ghi nhận hoạt động ổn định, tăng trưởng tín dụng tích cực và kiểm soát nợ xấu ở mức an toàn, các đoàn thanh tra vẫn liên tiếp phát hiện những tồn tại có tính lặp lại trong hoạt động cấp tín dụng, kiểm tra sử dụng vốn vay, xử lý nợ xấu và kiểm soát nội bộ. Khi các sai sót tương tự xuất hiện tại nhiều địa bàn khác nhau, vấn đề đặt ra không còn nằm ở từng chi nhánh riêng lẻ mà là bài toán quản trị trên quy mô toàn hệ thống.

8 giờ trước Kinh tế

Doanh nghiệp gắn với dự án Villa Park và MIK Group bị phạt vì vi phạm trái phiếu

Doanh nghiệp gắn với dự án Villa Park và MIK Group bị phạt vì vi phạm trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 316/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông do vi phạm quy định về công bố thông tin trên thị trường trái phiếu.

9 giờ trước Kinh tế

Ngân hàng Nhà nước: Cấp tín dụng cho các dự án lớn của Vingroup, Sungroup và hàng không Masterise

Ngân hàng Nhà nước: Cấp tín dụng cho các dự án lớn của Vingroup, Sungroup và hàng không Masterise

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản hướng dẫn quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các ngân hàng thương mại (NHTM) cấp tín dụng quy mô lớn cho các dự án trọng điểm của một số tập đoàn kinh tế hàng đầu. Đây là bước đi kịp thời trong bối cảnh nhu cầu vốn cho các dự án hạ tầng, sản xuất và phát triển kinh tế đang tăng cao.

9 giờ trước Kinh tế

Tín hiệu từ Morgan Stanley: Dòng vốn ETF là 'chìa khóa' mở cánh cửa 5.200 USD/ounce cho giá vàng

Tín hiệu từ Morgan Stanley: Dòng vốn ETF là 'chìa khóa' mở cánh cửa 5.200 USD/ounce cho giá vàng

Dù triển vọng dài hạn của kim loại quý vẫn được đánh giá tích cực, các chuyên gia từ ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới nhận định đà tăng tốc của giá vàng trong nửa cuối năm 2026 đang phụ thuộc hoàn toàn vào một "mảnh ghép" cốt lõi: sự trở lại của các quỹ hoán đổi danh mục (ETF).

9 giờ trước Kinh tế

Bí ẩn sau quyết định mở cửa của quốc gia có thủ đô cẩm thạch lớn nhất thế giới

Bí ẩn sau quyết định mở cửa của quốc gia có thủ đô cẩm thạch lớn nhất thế giới

Nhằm đa dạng hóa nền kinh tế vốn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào doanh thu từ khí đốt, Chính phủ Turkmenistan đang phát đi những tín hiệu bước đầu về việc đơn giản hóa thủ tục và mở rộng hợp tác quốc tế để thu hút phân khúc khách du lịch trải nghiệm.

9 giờ trước Văn hóa

Mường Thanh được giao đầu tư khu đô thị gần 109 ha tích hợp sân golf tại Điện Biên

Mường Thanh được giao đầu tư khu đô thị gần 109 ha tích hợp sân golf tại Điện Biên

Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh vừa được UBND tỉnh Điện Biên lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị, thương mại, du lịch, dịch vụ và sân golf Huổi Phạ và phụ cận. Dự án có quy mô gần 109 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.757 tỷ đồng và được triển khai tại phường Điện Biên Phủ.

9 giờ trước Đầu tư

Việt Nam cần làm gì để không bỏ lỡ cuộc đua công nghệ lượng tử?

Việt Nam cần làm gì để không bỏ lỡ cuộc đua công nghệ lượng tử?

Công nghệ lượng tử đang trở thành lĩnh vực cạnh tranh chiến lược giữa các quốc gia. Theo TS Nguyễn Hoàng Dương, Việt Nam cần sớm hoàn thiện thể chế, phát triển nhân lực và đầu tư hạ tầng nghiên cứu để chủ động tham gia chuỗi giá trị lượng tử toàn cầu.

10 giờ trước Công nghệ

AI và hành trình định hình mô hình kinh tế mới trong kỷ nguyên số

AI và hành trình định hình mô hình kinh tế mới trong kỷ nguyên số

Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc trong phương thức quản trị và vận hành nền kinh tế. Từ những gợi mở trong cuốn sách Con đường tương lai, một mô hình kinh tế mới dựa trên dữ liệu, công nghệ và cộng đồng đang dần được định hình tại Việt Nam.

10 giờ trước Công nghệ

Dòng vốn đầu tư lớn sắp đổ vào Đắk Lắk

Dòng vốn đầu tư lớn sắp đổ vào Đắk Lắk

Theo kế hoạch vào các ngày 26-27/6/2026, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh. Tại Hội nghị, UBND tỉnh Đắk Lắk dự kiến trao quyết định chủ trương đầu tư, chủ trương khảo sát và bản ghi nhớ đầu tư cho khoảng 57 dự án với tổng vốn dự kiến khoảng 478 nghìn tỷ đồng.

21 giờ trước Đầu tư

Công khai đồ án quy hoạch khu du lịch khu vực hồ Đồng Nghệ hơn 562 ha tại Đà Nẵng

Công khai đồ án quy hoạch khu du lịch khu vực hồ Đồng Nghệ hơn 562 ha tại Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng vừa công bố công khai đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch Khu vực hồ Đồng Nghệ thuộc phân khu Sinh thái phía Tây, tỷ lệ 1/2.000 thuộc xã Hòa Tiến và xã Hòa Vang.

21 giờ trước Đầu tư

BÀI ĐỌC NHIỀU
Đất vàng Transerco: Khi tài sản công đi “sai đường”
Đất vàng Transerco: Khi tài sản công đi “sai đường”
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô sữa tắm X-Men và nước rửa tay Botanika, phát hiện thành phần chưa công bố
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô sữa tắm X-Men và nước rửa tay Botanika, phát hiện thành phần chưa công bố
Công ty CP Xây dựng Thương mại AnVy “qua mặt” các dự án của EVNHANOI như thế nào?
Công ty CP Xây dựng Thương mại AnVy “qua mặt” các dự án của EVNHANOI như thế nào?
Thanh tra nhiều chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Khi những tồn tại nghiệp vụ không còn là câu chuyện riêng lẻ
Thanh tra nhiều chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Khi những tồn tại nghiệp vụ không còn là câu chuyện riêng lẻ
Doanh nghiệp gắn với dự án Villa Park và MIK Group bị phạt vì vi phạm trái phiếu
Doanh nghiệp gắn với dự án Villa Park và MIK Group bị phạt vì vi phạm trái phiếu
Thông tin cập nhật chuyên sâu chính sách, pháp luật các vấn đề phát triển

Trang TTĐTTH của Công ty TNHH BPCORP

Giấy phép số 1898/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP Hà Nội cấp ngày 11/5/2021

Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Mai Phương

Điện thoại: 0971.008.956; Email: bbtpld@gmail.com

Địa chỉ: 18/320 đường - phường Xuân Phương, TP Hà Nội.

VPGD: Số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Các trang ngoài sẽ mở ra tại cửa sổ mới. pld.net.vn không chịu trách nhiệm nội dung các trang này

VẬN HÀNH BỞI