Việt Nam và Australia hợp tác trước tác động của khủng hoảng khí hậu

15/04/2024 21:52

Theo dõi trên

Nhằm đẩy mạnh hợp tác về ứng phó với biến đổi khí hậu, Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu Kristin Tilley có chuyến thăm Việt Nam để tăng cường cam kết song phương về khí hậu và năng lượng.

chuong-trinh-gap-go-nong-dan-dia-phuong-va-cac-co-quan-chuc-nang-trong-du-an-chuyen-doi-chuoi-gia-tri-lua-gao-thich-ung-voi-khi-hau-va-ben-vung-pld-1713192630.jpg
Chương trình gặp gỡ nông dân địa phương và các cơ quan chức năng trong dự án Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo thích ứng với khí hậu và bền vững - một dự án do Chính phủ Australia tài trợ và do SNV thực hiện.

Australia và Việt Nam triển khai các cuộc gặp, trao đổi đoàn cấp cao để tiếp tục thảo luận các nội dung, đặc biệt là việc nâng cấp mối quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, trong đó bao gồm trụ cột chuyên biệt về khí hậu và năng lượng.

Trong chương trình làm việc, Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu Kristin Tilley chia sẻ tiếp cận của Australia về ngoại giao khí hậu trong buổi trao đổi chính sách về khí hậu và năng lượng với Trung tâm Việt - Úc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

thu-truong-do-hung-viet-va-dai-su-kristin-tilley-pld-1713192630.jpg
Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt và Đại sứ Kristin Tilley thảo luận về kế hoạch hành động của CSP nhằm thích ứng và phục hồi khí hậu.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia-Việt Nam được tổ chức, đồng thời tập trung vào những hỗ trợ của Australia trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng cường khả năng phục hồi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại sứ Tilley chia sẻ “Australia đang hợp tác với Việt Nam để thực hiện tham vọng chung của hai quốc gia về chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải, đồng thời giải quyết thách thức chính của thế hệ chúng ta thông qua hành động về khí hậu”.

toa-dam-chinh-sach-ngoai-giao-khi-hau-tai-hoc-vien-chinh-tri-quoc-gia-ho-chi-minh-pld-1713192630.jpg
Tọa đàm Chính sách ngoại giao khí hậu tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đại sứ Kristin Tilley cho biết, bà tự hào rằng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Australia-Việt Nam bao gồm một trụ cột chuyên biệt cho hợp tác về biến đổi khí hậu và năng lượng - đây là lần đầu tiên Australia có riêng một trụ cột cho lĩnh vực này.

Cam kết mạnh là thông điệp tới khu vực và thế giới, cho thấy Việt Nam và Australia không chỉ nhận diện được tác động của cuộc khủng hoảng khí hậu mà cả tầm quan trọng của việc giải quyết triệt để các thách thức; đồng thời sẽ khai thác các cơ hội để củng cố nền kinh tế.

Bạn đang đọc bài viết "Việt Nam và Australia hợp tác trước tác động của khủng hoảng khí hậu" tại chuyên mục Nhân tạo. Thông tin chi tiết xin liên hệ số hotline: 0971.008.956 hoặc gửi email về địa chỉ: bbtpld@gmail.com